Lịch sử kim loại titan

Lịch sử của kim loại titan như thế nào?

Titan đã được tìm thấy khoảng từ 1790 và được đặt tên nó từ tiếng Hy Lạp Thiên Chúa “Titan”, Thiên Chúa của sức mạnh to lớn. Mãi đến năm 1910, 120 năm kể từ khi phát hiện ra các quặng ở Anh. Đã có một quá trình phát triển để cho phép các kim loại được chiết xuất từ ​​quặng.

Lịch sử kim loại titan

Các cá nhân chịu trách nhiệm cho quá trình này là một người đàn ông tên là M.A. Hunter. 

Quá trình cơ bản tạo ra bởi ông Hunter tham gia trộn TiO2 với than cốc và clo. Khi nhiệt được áp dụng cho các TiO2 sản phẩm tạo ra là TiCl4. Sau đó, natri được sử dụng để giảm TiCl4. 

Tại thời điểm này trong thời gian, titan sản xuất bằng phương pháp này đã được sử dụng như một tác nhân tạo hợp kim trong sản xuất thép.

TiO2 là một bi-sản phẩm của quá trình phát triển của Hunter. Nó đã được xác định rằng nó có những đặc điểm cần thiết để làm cho nó có màu trắng tuyệt vời. Kết quả là nó đã được sử dụng trong sản xuất sơn đặc biệt vì lý do này.

Mặc dù quá trình Hunter là một phương pháp hữu hiệu để trích xuất các kim loại từ quặng. Nó đã chứng minh không có lợi cho nỗ lực sản xuất quy mô lớn. Một người đàn ông tên là Tiến sĩ Wilhelm Kroll là người có công với việc tạo ra một quá trình giảm titan có hiệu quả trên cơ sở quy mô lớn. Quá trình sử dụng magiê là chất khử, như trái ngược với natri trước đây được sử dụng bởi Hunter. Quá trình này được đặt theo tên người sáng lập và được biết đến ngày hôm nay là quá trình Kroll.

Mặc dù quá trình Kroll là một cải tiến lớn trong quá trình khai thác. Nó đã để lại một dư lượng clorua và nó cũng không phục hồi các kim loại magiê không phản ứng. 

Ô nhiễm này đã được giải quyết rất thành công với việc áp dụng các phương pháp chưng cất chân không. Hiện nay, quá trình Kroll, kết hợp với hút chân không chưng cất là phương pháp điển hình của chiết xuất kim loại từ quặng.

Trong những năm 1940 giữa, Bộ Quốc phòng Mỹ xác định titan là “kim loại của sự lựa chọn” trong máy bay quân sự. Sự công nhận này được dựa trên các sự kiện mà titan là thương mại có sẵn kết hợp với các đặc điểm luyện kim của các kim loại, bao gồm:

 • Sức mạnh để tỷ lệ trọng lượng
 • Sức đề kháng ăn mòn
 • Khả năng thực hiện ở nhiệt độ cao.

Các titan máy bay đầu tiên được thiết kế vào là Douglas Aircraft X3 Stilletto.

Trong nhiều thập kỷ titan được coi là một “hàng không vũ trụ bằng kim loại” và đã được sử dụng độc quyền trong ứng dụng này. Thời gian trôi qua, các tính chất ăn mòn của kim loại đã được khám phá trong các ứng dụng không gian vũ trụ, đặc biệt là sản phẩm ống. Nó được sử dụng trong bộ trao đổi nhiệt để sản xuất điện. Ứng dụng này được chứng minh là rất thành công và thị trường “công nghiệp” đã được tạo ra.

Các đặc tính chống ăn mòn của titan đã bắt đầu tiến hóa ứng dụng công nghiệp kim loại; Tuy nhiên nó không dừng lại ở đó. 

Khi thị trường đã trở nên quen thuộc hơn với các kim loại, nó được thiết kế vào các ứng dụng khác như là tốt. Tất cả đều dựa trên việc tối đa hóa những đặc điểm độc đáo của titan. Thiết bị xử lý hóa chất như:

 • Bình áp lực
 • Thiết bị truyền nhiệt
 • Hệ thống ống và thẩm thấu ngược dẫn đường.

Ví dụ về các ứng dụng đã xuất hiện trong 25 năm qua. Bao gồm các ứng dụng y tế như cấy ghép và xe lăn. 

Titanium tìm đường vào các ứng dụng giải trí như:

 • Câu lạc bộ golf
 • Vợt tennis
 • Xe đạp

Titan có thể được tìm thấy trong các ứng dụng ô tô và kiến ​​trúc. Bảo tàng Guggenheim ở Bilbao, Tây Ban Nha là một ví dụ tuyệt vời về điều này. 

Đồ trang sức Titan là một mục tiêu dùng phổ biến. Nó có thể được mặc bởi nhiều người có phản ứng với các kim loại khác. Các ứng dụng cho titan tiếp tục phát triển như mọi người nhận ra những phẩm chất độc đáo của kim loại này đã cung cấp.

Công ty Vũ Tấn chuyên cung cấp:

 • Vật tư titanium
 • Máy bơm hóa chất
 • Máy lọc hóa chất
 • Thiết bị trao đổi nhiệt,

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị công nghiệp, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tư vấn tận tình, hàng nhập chính hãng và tồn kho có sẵn. Công ty Vũ Tấn tự tin sẽ đáp ứng được những yêu cầu của quí khách hàng về chất lượng sản phẩm và dịch vụ, giao hàng nhanh và giá cả cạnh tranh, hợp lí.

Để lại bình luận