Tại sao Cổ Pô Titan lại thịnh hành đến vậy?

Trong hàng triệu câu hỏi thì chúng ta vẫn luôn thắc mắc bởi một điều, tại sao Cổ Pô Titan lại được sử dụng nhiều đến vậy ? Vậy tại sao chúng lại được ưu chuộng và nhu cầu mỗi ngày một tăng cao ? Bài viết này chúng ta hãy cùng nhau làm rõ nhé.

Như các bài viết trước mà Vũ Tấn có từng chia sẽ, thì chúng ta đã biết được những đặc tính tuyệt vời mà Titan mang lại cho con người, từ những ngành công nghiệp hạng nặng chủ chốt của thế giới đến những chi tiết thay thế/bổ sung cho cơ thể con người, và ở Việt Nam, kim loại titan lại được ứng dụng để làm các phụ tùng oto/xe máy, không thể không kể đến, đó là Cổ Pô Titan (hay còn được biết đến với tên Cổ Pô Titanium).

Cổ Pô Titan được làm hoàn toàn 100% từ kim loại titan, một kim loại có sức bền cực lớn nhưng khối lượng lại tương đối nhẹ giúp cho hiệu suất vận hành của xe được tăng cao. Hơn các kim loại thông thường khác, kim loại titan chịu nhiệt khá tốt, chịu được cả nhiệt thấp lẫn cao, nên khi bị sốc nhiêt, cổ pô titan vẫn sẽ không bị giòn gãy. Hơn thế nữa, titan tản nhiệt rất nhanh, nên dù chúng ta có di chuyển lâu như thế nào thì khi để pô nghỉ khoảng 20-30 phút sẽ thấy nguội hẳn.

Titan khi để ở dạng phôi nguyên bản sẽ không có màu sắc bắt mắt, nhưng khi có tác động ở những nhiệt độ nhất định, titan bắt đầu lên những màu sắc mà chúng ta thường thấy, như: xanh da trời, vàng, tím,.. hay thậm chí nhìn như 7 sắc cầu vòng. Và đây có thể nói là một trong những lý do khiến cổ pô titan được ưa chuộng đến vậy.

Nếu trước kia, cổ pô titan chỉ được ưu chuộng cho những dòng xe phân khối lớn, thì ngày nay, cổ pô titan đã được sử dụng cho hầu hết các loại xe trên thị trường Việt Nam như: Exciter, Winner, Wave, SH, Vario, Vision,… Giá một cổ pô titan trên thị trường hiện nay dao động từ mấy trăm đến mấy triệu cho từng loại, các bạn có thể tham khảo thêm nhé.

Mặc dù biết cổ pô titan có nhiều công dụng và độ bền, nhưng chúng ta cũng nên nhớ vệ sinh cổ pô thường xuyên, để kéo dài tuổi thọ của cô pô cũng như không làm giảm đi hiệu suất hoạt động của nó nhé.

Hi vọng qua bài viết trên, chúng ta lại có thêm một kiến thức mới về kim loại titan cũng như hiểu rõ hơn về cổ pô titan và các giá trị mà nó đang mang lại trên thị trường.

 

 

Để lại bình luận