Ứng dụng của máy bơm hóa chất trong quá trình mạ điện

Ứng dụng của máy bơm hóa chất trong quá trình mạ điện

Ứng dụng của máy bơm hóa chất trong quá trình mạ điện cụ thể ra sao. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Mạ điện là gì? Tại sao cần mạ điện?

Mạ điện là công nghệ xử lý bề mặt giúp cải thiện hiệu suất bề mặt và tuổi thọ sử dụng của các bộ phận bằng cách ngâm các bộ phận trong bể mạ chứa dung dịch muối kim loại và quay các bộ phận bằng máy mạ để lắng đọng các ion kim loại trên bề mặt của bộ phận để tạo thành các lớp mạ. Mạ điện được sử dụng rộng rãi trong ngành:

 • Ô tô
 • Điện tử
 • Máy móc
 • Các ngành công nghiệp khác.

Trong quá trình mạ điện, máy bơm hóa chất là thiết bị vận chuyển quan trọng; chủ yếu được sử dụng để:

 • Vận chuyển dung dịch mạ
 • Bổ sung dung dịch mạ
 • Tuần hoàn và lọc dung dịch mạ.

Vai trò của mạ điện trong sản xuất công nghiệp

Thiết bị mạ điện đóng vai trò quan trọng trong sản xuất công nghiệp nhờ:

 • Nâng cao chất lượng bề mặt
 • Khả năng chống mài mòn
 • Chống ăn mòn
 • Và chịu nhiệt của các linh kiện.

Nó đạt được điều này bằng cách lắng đọng các màng mỏng trên bề mặt kim loại, từ đó cải thiện hiệu suất và kéo dài tuổi thọ. Thiết bị mạ điện được áp dụng trong nhiều ngành công nghiệp với những lợi ích của nó được công nhận và ứng dụng rộng rãi.

Ứng dụng của máy bơm hóa chất trong quá trình mạ điện

Các ứng dụng của mạ điện bao gồm:

Công nghiệp ô tô: Thiết bị mạ điện được sử dụng để mạ điện các linh kiện ô tô giúp bề mặt mịn hơn, hệ số ma sát thấp hơn và kéo dài tuổi thọ của xe.

Công nghiệp điện tử: Trong điện tử, thiết bị mạ điện phủ lên các linh kiện điện tử để cải thiện độ mịn bề mặt và cách điện, ngăn ngừa hư hỏng linh kiện một cách hiệu quả.

Công nghiệp máy móc: Thiết bị mạ điện được ứng dụng vào các chi tiết gia công mạ điện, giúp bề mặt mịn hơn, hệ số ma sát thấp hơn và kéo dài tuổi thọ máy.

Ưu điểm và nhược điểm của mạ điện

ƯU ĐIỂM NHƯỢC ĐIỂM
– Chống ăn mòn: Mạ điện tạo thành lớp màng bảo vệ trên bề mặt kim loại, ngăn ngừa ăn mòn hiệu quả và kéo dài tuổi thọ.

– Khả năng chống mài mòn: Mạ điện tạo ra một màng mỏng có khả năng chống mài mòn cao trên bề mặt kim loại, giảm mài mòn bề mặt một cách hiệu quả và kéo dài tuổi thọ.

– Khả năng chịu nhiệt: Mạ điện giúp kim loại có khả năng chịu nhiệt tuyệt vời, ngăn ngừa hiệu quả sự hư hỏng do nhiệt và kéo dài tuổi thọ.

– Giá thành cao: Thiết bị mạ điện có giá thành chế tạo tương đối cao, hạn chế khả năng ứng dụng rộng rãi đối với nhiều người sử dụng.

– Bảo trì phức tạp: Thiết bị mạ điện cần được bảo trì thường xuyên; nếu không thiệt hại có thể xảy ra ảnh hưởng đến hiệu suất.

– Vận hành phức tạp: Hoạt động mạ điện rất phức tạp và nhiều người dùng thường thiếu kiến thức vận hành đúng cách, dẫn đến sử dụng thiết bị không chính xác.

Ứng dụng của máy bơm hóa chất trong quá trình mạ điện

1. Giải pháp mạ vận chuyển

Trước khi bắt đầu mạ điện, dung dịch mạ phải được vận chuyển từ bể chứa sang bể mạ. Máy bơm hóa chất có kiểu dáng; công suất; lưu lượng phù hợp có thể được lựa chọn theo kích thước bể mạ và yêu cầu quy trình để đảm bảo vận chuyển dung dịch mạ hiệu quả và chất lượng.

Bơm từ là loại máy bơm được sử dụng phổ biến để vận chuyển dung dịch mạ trong quá trình mạ điện. Bơm từ sử dụng bộ truyền động khớp nối từ không rò rỉ; chống ăn mòn và thuận tiện khi sử dụng; khiến chúng trở thành lựa chọn lý tưởng để vận chuyển dung dịch mạ trong quy trình mạ điện.

2. Bổ sung dung dịch mạ

Dung dịch mạ bị tiêu hao và bay hơi trong quá trình mạ điện, cần phải bổ sung thường xuyên để duy trì quá trình hoạt động bình thường. Máy bơm hóa chất có kiểu dáng; công suất; lưu lượng phù hợp có thể được lựa chọn theo kích thước bể mạ và yêu cầu quy trình để đảm bảo bổ sung hiệu quả và chất lượng các dung dịch hóa chất.

Máy bơm trục đứng có cấu tạo đơn giản và sử dụng thuận tiện thường được sử dụng để bổ sung dung dịch mạ điện trong quá trình mạ điện nhờ khả năng nâng cao và hiệu quả.

3. Giải pháp mạ tuần hoàn và lọc

Các tạp chất và hạt có thể trộn vào dung dịch mạ trong quá trình mạ điện, ảnh hưởng đến chất lượng lớp mạ. Máy lọc bơm hóa chất có thể loại bỏ hiệu quả các tạp chất và hạt này để cải thiện chất lượng lớp mạ.

Ưu điểm của máy bơm từ hóa chất TRANSCEND trong quá trình mạ điện

1. Cấu trúc không tiếp xúc:

Bằng cách thiết lập chính xác vị trí tương đối của nam châm thụ động và nam châm hoạt động, vị trí của viên nang từ có thể được kiểm soát từ tính một cách hiệu quả. Ngay cả khi chạy không tải, đầu sau của ổ trục sẽ không tiếp xúc với vòng đẩy phía sau. Cấu trúc này có hiệu quả, việc tạo ra nhiệt ma sát được ngăn chặn và việc bôi trơn bộ phận ma sát được đảm bảo.

2. Nhỏ và mạnh:

Ngoại hình nhẹ và các bộ phận bên trong máy bơm được tiêu chuẩn hóa; dễ lắp ráp và dễ tháo rời; kiểm tra và bảo trì; thuận tiện và tiết kiệm thời gian. Tất cả các bộ phận tập trung ứng suất, chẳng hạn như vỏ trước và vỏ sau của máy bơm đều được gia cố bằng các gân gia cố để cải thiện hơn nữa khả năng chịu áp lực và độ bền cơ học của máy bơm .

3. Thiết kế sáng tạo, không rò rỉ:

Thiết kế mới của nắp trước máy bơm, nhiều phương pháp kết nối đường ống phù hợp với nhu cầu của bạn, kín hoàn toàn, không rò rỉ. Cánh quạt được thiết kế nguyên khối đảm bảo hiệu suất cao và vận hành êm ái, không dễ hư hỏng và cải thiện độ tin cậy của máy bơm trong điều kiện nhiệt độ cao.
Công ty TNHH TM-KT Vũ Tấn chuyên cung cấp các dòng máy bơm hóa chấtmáy lọc hóa chất Transcend (Tập đoàn Transcend với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị ngành xi mạ, hóa chất ở Trung Quốc). Đa dạng chủng loại sản phẩm như:
Máy bơm hóa chất transcend
 • Bơm hóa chất tự mồi
 • Bơm hóa chất dẫn động từ
 • Bơm hóa chất trục ngang
 • Máy lọc hóa chất

Sản phẩm được công ty Vũ Tấn nhập khẩu chính hãng; hàng có sẵn; CO/CQ đầy đủ. Chế độ bảo hành 12 tháng. Hỗ trợ tư vấn kỹ thuật tận tình; giao hàng toàn quốc.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT VŨ TẤN

Địa chỉ: 118/48/33 Đ.Liên khu 5-6, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân, Tp.HCM

Mail: info@vutanco.com | Website: www.vutanco.com | Fanpage: facebook.com/congtyvutan

Điện thoại: 0909930075 – 0938343118 – 0901979609

Để lại bình luận