Titan là gì?

Titan

Sơ lược về Kim loại Titan

Các titan nguyên tố (Ti) là nguyên tố phổ biến nhất 9 trong lớp vỏ trái đất. Là nguyên tố kim loại có nhiều nhất 4.

Titanium là số 22 trong bảng tuần hoàn, có trọng lượng nguyên tử của 47,90. Được thể hiện bằng các biểu tượng “Ti”.

Các yếu tố chính được tìm thấy trong các hình thức của rutil và ilmenit trong cát biển. Ngày nay, rutil thường được khai thác ở Úc và Nam Phi.

Titan

Láp tròn titan

Sản xuất Kim loại Titan

Để sản xuất kim loại, rutile được kết hợp với than cốc hoặc tar, khí clo. Sau đó nhiệt được áp dụng tạo titan tetraclorua (TiCl 4).

Các TiCl 4 sau đó được chuyển đổi thông qua một quá trình hóa học. Để một “miếng bọt biển” sản phẩm sau đó được nấu chảy thành dạng thỏi.

Titanium được nấu chảy, hoặc bởi các khoảng không Arc nấu chảy (VAR) quá trình. Hoặc bằng cách sử dụng một quá trình lò lò sưởi lạnh.

Nếu lớp titan bị tan chảy là một “hợp kim” lớp, các đại lý hợp kim được thêm vào trong quá trình nén chặt. Các phôi sau đó được chế biến thành các hình thức sản phẩm máy khác nhau, sử dụng thiết bị kim loại tiêu chuẩn làm việc.

Đặc điểm nổi bật của Titan:

Đặc điểm luyện kim Titan làm cho nó là kim loại và lựa chọn nhiều ứng dụng đa dạng. Bao gồm cả :

  • Hàng không vũ trụ
  • Công nghiệp
  • Xử lý hóa học
  • Hàng hải
  • Y tế
  • Thể thao
  • Hàng tiêu dùng.

Các ứng dụng ban đầu cho kim loại này là trong ngành công nghiệp hàng không vũ trụ quân sự đặc biệt. Bởi vì hiệu quả của nó trong những phẩm chất cơ cấu, là kết quả của sức mạnh và mật độ titan của.

Mật độ của titan thay đổi tùy theo loại. Vào khoảng từ 0,160 lb / IN3 đến 0,175 lb / IN3.

Bởi vì titan, khi tiếp xúc với oxy, tạo ra một lớp gốm giống như bộ phim oxide. Nó vay chính nó để ứng dụng mà ăn mòn và khả năng chống xói mòn là một mối quan tâm. Nên các kim loại được trầy xước, miễn là nó được tiếp xúc với oxy, các scratch của bạn sẽ reheal chính nó với các bộ phim oxide.

Các ứng dụng tiêu biểu của Titan với đời sống con người

Do biocompatibility titan. Kim loại được sử dụng rộng rãi trong cơ thể con người, như:

  • Hông và đầu gối cấy ghép
  • Các trường hợp máy tạo nhịp tim, cấy ghép nha khoa
  • Các tấm sọ đến tên một vài ứng dụng y tế cụ thể.

Các tài sản khác mà làm cho titan một “kim loại của sự lựa chọn” là “cái nhìn” độc đáo của nó.

Thực tế là nó không có từ tính, có khả năng nắm giữ sức mạnh ở nhiệt độ cao. Và nó có một điểm nóng chảy tương đối cao.

Bên cạnh một cường độ cao với tỷ lệ cân, chống ăn mòn trong môi trường nhiều oxy hóa bao gồm nước lợ, nước mặn,.Và biocompatibility bao gồm mô đun đàn hồi thấp của nó mà cho nó linh hoạt và dẫn nhiệt tốt.

Quý khách hàng cần mua Vật tư titan, hãy liên hệ với Công ty Vũ Tấn. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị công nghiệp, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tư vấn tận tình, hàng nhập chính hãng và tồn kho có sẵn. Vũ Tấn tự tin sẽ đáp ứng được những yêu cầu của quí khách hàng về chất lượng sản phẩm và dịch vụ, giao hàng nhanh và giá cả cạnh tranh, hợp lí.

Để lại bình luận